12H you will stay in my heart !!!...

Happy New Year 2010!!!!!!!!!!!!!


  ki nghi he cua toi

  Share

  namkieu91
  học sinh lớp lá
  học sinh lớp lá

  Nam
  Tổng số bài gửi : 9
  Age : 27
  Registration date : 08/03/2010

  ki nghi he cua toi

  Bài gửi by namkieu91 on 7/8/2010, 12:27 am


  Tháng 6 rồi đó em ơi! Bằng lăng đã rụng những cánh cuối cùng báo hiệu cái nắng oi ả của mùa hè đã thực sự bắt đầu. Mưa cũng thêm trong và bóng nắng cũng thêm dày. Cảnh vật cũng chuyển mình khe khẽ và rung rinh trong những chiều gió nhẹ. Các cô cậu học trò cũng đã chia tay tiết học cuối cùng để chào đón kì nghỉ hè đầy thú vị hoặc chuẩn bị cho một kì thi đầy thử thách. Anh cũng đã thi được quá nữa những môn của học kì này và nhem nhóm những dự định cho một mùa hè có em.  Chiều tối qua, anh lại một mình đi dạo quanh hồ Xã Đàn và thấy lòng bình yên đến lạ. Anh cứ ngồi miết bên ghé đá và đưa mắt trông xa nơi mặt hồ còn phản chiếu những tia vàng yếu ớt. Rặng liễu anh vẫn kể không còn non như dạo ngày trước nhưng vẫn điệu đà trong gió hạ lao xao. Cây ngọc lan già phía bên kia hồ đang cuối độ nhưng đâu đó vẫn thấy thoảng mùi hương đến nao lòng. Và gió mát rượi như buổi tối hôm chúng mình ngồi bên nhau chẳng buồn về. Dường như mọi thay đổi đểu tác động đến anh khiến anh đẩy mình nhớ em nhiều, nhiều lắm. Hà Nội của tháng 6 trong anh vẫn căng đầy những nồng nàn yêu thương.

  Tháng 6, anh thấy bảo những dãy phố dọc dài những hoa điệp nở vàng mà cho tới tận hôm nay ghé trường anh mới được nhìn mặt nó lần đầu. Con đường trải dài những bông điệp rụng khiến người ta miên man chìm trong dòng suy nghĩ. Tháng 6 này em tốt nghiệp rồi đấy. Những kỉ niệm thời sinh viên đã đến đoạn cuối để góp nhặt và chan đầy những ưu tư. Em sẽ là cô giáo hiền bên lứa học trò nhỏ, gieo cho chúng những kiến thức và cả những tình thương. Em sẽ trải đời bằng chính những gì em được học và mang trên mình nặng gánh cơm áo gạo tiền tự lập nuôi bản thân. Và tháng 6 anh sẽ già thêm một tháng tuổi để nuôi lớn những yêu thương gửi đến em chờ tháng 7 gọi ngày về.

  Tháng 6 này miền nhớ trong anh lại dày thêm một tí. Em lên chơi bất ngờ đúng đợt anh thi dồn dập khiến chúng mình chẳng thể dành nhiều thời gian đi chơi. Cả ngày cứ quanh quẩn bên khu nhà anh mà em chẳng thấy chán. Buổi tối dù đã tựa vai anh ngồi bên hồ mà em cứ bảo nhớ để khi vòng tay ôm em, anh hạnh phúc chẳng nói được thành lời. Rồi buổi sáng hôm sau cùng em ngồi trong góc quán nhỏ anh cứ liếc mắt nhìn trộm mà tủm tỉm cười về cái sự bất ngờ ấy. Có lúc lại đột nhiên, muốn ôm em vào lòng, siết chặt đến độ có thể nghe được nhịp đập trái tim em, muốn nhìn sâu vào đôi mắt đen láy và hôn nhẹ lên đôi môi cười xinh.

  Tháng 6 này, anh sẽ lại là nắng trên vai em dịu dàng. Anh sẽ lại bâng khuâng suốt một buổi chiều khi bỗng dưng có người nhắc mãi tên em. Anh sẽ lại phone cho em khi chúng mình đang ngồi chát chít và chỉ nói mỗi câu “ Anh yêu em!” rồi lắng nghe “Ơ! Đồ đểu!” trước khi anh tắt máy. Tháng 6, yêu thương trong anh sẽ nhấn chìm nỗi nhớ trong em và hòa tan hai tâm hồn xa cách để em thấy yêu thương chúng mình đang lớn dần theo tháng năm.


  Tinh khôi trong nắng cuối đường...

  Em cầm theo gió nụ cười thướt tha...

   Hôm nay: 21/6/2018, 5:48 am